Tin tức Bóng đá

8 “đại gia” nước Anh yêu cầu CAS bác đơn kháng cáo của Man City

Theo Daily Mail, 8/10 đội bóng hàng đầu ở Premier League đã đồng loạt gửi đơn lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS), yêu cầu cơ quan này bác đơn kháng cáo của Man City.

Hồi tháng 2 vừa qua, Man City nhận phán quyết đắng chát từ LĐBĐ châu Âu (UEFA). Theo đó, nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh bị kết tội vi phạm nghiêm trọng các điều khoản của đạo luật Công bằng tài chính. Và cái giá phải trả cho những vi phạm này là 2 năm bị cấm dự các giải mà UEFA tổ chức – bao gồm cả Champions League lẫn Europa League, đồng thời nộp phạt tới 27 triệu bảng.

Man City bị cấm dự Champions League 2 mùa kế tiếp

Tuy nhiên, phía Man City cho rằng đã có sai sót trong quá trình điều tra của UEFA, và bản thân đội bóng này khẳng định họ không hề vi phạm như phán quyết đã đưa ra. Cũng bởi vậy, đội chủ sân Etihad sau đó đã gửi đơn khiếu nại lên Tòa án Thể thao (CAS), kháng cáo lại án phạt của UEFA. Phía CAS cũng xác nhận họ đã nhận được đơn từ phía nửa xanh thành Manchester.

Tờ Daily Mail tiết lộ, 8/10 đội bóng ở nhóm đầu Ngoại hạng Anh mùa này, bao gồm 4 ông lớn là Liverpool, Manchester United, Arsenal và Chelsea đã cùng nhau gửi đơn lên CAS, yêu cầu cơ quan này bác đơn kháng cáo của Man City.

Hiện tại, Man City vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào về hành động này của các CLB “anh em”. Dù vậy, động thái trên là một sự phát triển đáng kể. Nó cung cấp một dấu hiệu rõ ràng về việc những đội khác khao khát công lý được thực thi, thay vì có bất kỳ sự giảm nhẹ nào.

Tương tự Man City, CAS chưa có bình luận nào về sự việc này. Hôm 17/3 vừa qua, khi được hỏi về tiến trình kháng cáo, CAS nói rằng Man City chưa nộp đơn xin bảo lưu hình phạt cấm dự cúp châu Âu trong lúc đơn kháng cáo được xử lý.

Nhiều đội bóng tin rằng kháng cáo của Man City kết hợp thêm dịch Covid-19 hoành hành sẽ khiến vụ việc bị trì hoãn, và The Citizens vẫn sẽ có mặt ở Champions League 2020/21. Lúc này, Man City đang xếp thứ 2 tại Ngoại hạng Anh, kém đội đầu bảng Liverpool 25 điểm.

138bet

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *