Bóng đá C1 Tin tức Bóng đá

Arsenal có thể dự Champions League nếu mùa giải bị hủy

c505218304b50c59c3659f6dda43bae7-links-0–>wp:paragraph –>

Dù đang đứng ở vị trí giữa BXH ở Ngoại hạng Anh, nhưng Arsenal vẫn có khả năng dự Champions League nếu mùa giải năm nay bị hủy bỏ.

Tờ Daily Mail cho biết, liên đoàn các quốc gia thành viên đang họp với UEFA bàn hướng giải quyết giai đoạn còn lại của mùa giải 2019-2020. Ngoài những phương án tổ chức thi đấu trở lại, phương án kết thúc sớm trong trường hợp bất khả kháng cũng được cho ý kiến.

Nếu kết thúc sớm, một trong những giải pháp chọn đội dự Cup châu Âu mùa sau là dựa vào bảng hệ số của UEFA. UEFA lập bảng này dựa trên thành tích của các CLB trong năm năm gần nhất trên đấu trường châu Âu.

Bảng xếp hạng hệ số UEFA của các CLB Anh hiện tại

Nếu giải pháp được chọn, Arsenal sẽ lọt vào nhóm bốn đội hàng đầu bóng đá Anh để dự Champions League mùa sau, bên cạnh Man City, Man Utd và Liverpool. Tương tự, ba đội Tottenham, Chelsea và Leicester City dự Europa League. Nếu lệnh cấm hai năm dự Champions League được thực thi với Man City, Tottenham sẽ thay thế.

Dẫu vậy, đây chỉ là một ý tưởng được mang ra bàn luận giữa UEFA và các liên đoàn thành viên. Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin khẳng định “sự minh bạch của giải đấu” cần phải được ưu tiên hàng đầu.

UEFA khẳng định họ muốn đảm bảo công bằng cho những đội bóng có lợi thế lên ngôi vô địch, hay giành suất dự cúp châu Âu. Trước đó, UEFA từng khẳng định sẽ phạt nặng bất kỳ liên đoàn nào cho hủy giải sớm, bằng việc cắt suất dự cúp châu Âu của các CLB thuộc giải đó.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *