Bóng đá Asia Tin tức Bóng đá

(Asian Cup 2019) Ả Rập Xê Út thắng đậm Triều Tiên 4 bàn không gỡ

c505218304b50c59c3659f6dda43bae7-links-0–>wp:heading –>

Kết quả trận đấu Ả Rập Xê Út gặp Triều Tiên: Với bản lĩnh của ứng cử viên cho chức vô địch, Ả Rập Xê Út nhanh chóng kiểm soát thế trận và giành chiến thắng đậm đà trong trận ra quân Asian Cup 2018 gặp Triều Tiên.

Vào trận với vị thế của đội cửa dưới, Triều Tiên chủ động chơi phòng ngự chặt phản công nhanh, tuy nhiên họ chỉ làm khó được Ả Rập trong 10 phút đầu tiên của trận đấu. Đến phút 28, thế trận của Triều Tiên đã sụp đổ sau bàn thắng đầu tiên của Những chú đại bàng xanh. Hattan Bahebri bên phía Saudi có pha đi bóng đột phá từ cánh trái xâm nhập vòng cấm rồi tung ra cú sút rất căng để khai thông thế bế tắc.

Ảrập Xêút sớm chứng tỏ vị thế ứng viên vô địch. Ảnh: Reuters.

Nhận bàn thua, tuy nhiên thế trận mà các cầu thủ Triều Tiên tạo ra là quá yếu ớt, họ không thể tạo được sức ép lên phía khung thành của đối phương. Để rồi chỉ chín phút sau, các cầu thủ áo đỏ đã phải nhận bàn thua thứ hai, xuất phát từ một tình huống đá phạt bên cánh trái, Mohammed Al Fatil bên phía Arabia có tình huống băng vào đệm bóng cận thành nhân đôi cách biệt.

Khó khăn càng chồng chất khó khăn, trước khi hiệp một kết thúc, Han Song-hyok phải rời sân sau khi nhận thẻ vàng thứ hai từ trọng tài chính.

Trong tình cảnh đã thua hai bàn, lại còn thiếu người, Triều Tiên đã không còn đứng vững trước sức ép của Ả Rập Xê Út nữa. Phút 70, bàn thắng thứ ba đã đến, Salem Al-Dawsari nhận bóng trong vòng cấm, bình tĩnh chỉnh bóng rồi tung ra cú sút về phía góc xa rất đẹp.

Phút 77, trong một pha bóng nguy hiểm gần như là duy nhất mà các cầu thủ Triều Tiên tạo ra về phía khung thành của Saudi, thế nhưng thủ môn Mohammed Al-Owais lại chơi quá xuất sắc khi bay người cản phá pha dứt điểm của Jong II-Gwan.

Trước khi trận đấu kết thúc, Fahd Al Muwallad đã kịp ghi bàn thắng cuối cùng của trận đấu, sau đường chọc khe rất tốt của đồng đội, cầu thủ này tung cú sút rất mạnh, làm tung mảnh lưới của Triều Tiên lần thứ tư.

Kết thúc trận đấu Saudi Arabia giành thắng lợi 4-0 trước Triều Tiên, họ tạm thời chiếm vị trí đầu bảng E trước khi trận đấu còn lại diễn ra giữa Qatar và Liban.

Theo Fox Sports

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *