Bóng đá Asia Tin tức Bóng đá

Asian Cup 2019: Top 5 chân chuyền của ĐT Việt Nam tại vòng bảng

c505218304b50c59c3659f6dda43bae7-links-0–>wp:heading –>

Vòng bảng Asian Cup 2019 đã khép lại và Việt Nam đã lách qua khe cửa hẹp để giành vé góp mặt tại vòng 16 đội mạnh nhất giải đấu.

Có cùng cả điểm số, hiệu số và số bàn thắng với Li Băng và Việt Nam chỉ có thể vượt qua vòng bảng khi hơn đối thủ nhờ chỉ số fair play với số thẻ vàng ít hơn.

Vượt qua bảng đấu có sự góp mặt của hai ứng viên nặng ký là Iran và Iraq, bên cạnh tân binh Yemen, Việt Nam sẽ tái ngộ Jordan ở trận đấu đầu tiên của vòng 16 đội Asian Cup 2019 vào ngày 20 tháng 1.

Tuy nhiên, trước khi xem liệu thầy trò HLV Park Hang-seo có thể tiến bao xa tại giải đấu, hãy cùng điểm danh những chân chuyền hàng đầu của Golden Dragons tại vòng bảng.

5) Nguyễn Trọng Hoàng (111 đường chuyền)

Nguyễn Trọng Hoàng chính là mắc xích quan trọng của ĐT Việt Nam với sự cơ động trong phòng ngự và tấn công ở bên hành lang phải. Cầu thủ 29 tuổi đang thuộc biên chế của FLC Thanh Hóa đã thực hiện được 111 đường chuyền trong ba trận vòng bảng trước Iraq, Iran và Yemen, trong đó có 80 đường chuyền thành công.

Trong một pha dâng cao, Trọng Hoàng đã có tình huống nhảy múa trong vòng cấm địa của Iraq trươc khi thực hiện cú dứt điểm, tạo điều kiện cho Nguyễn Công Phượng lao vào đá bồi thành bàn.

4) Bùi Tiến Dũng (125 đường chuyền)

Với sự vắng mặt của Trần Đình Trọng do chấn thương, Bùi Tiến Dũng đã được trao cơ hội với vai trò trung vệ lệch phải trong sơ đồ ba trung vệ của HLV Park Hang-seo. Và cầu thủ đang thuộc biên chế của Viettel đã không khiến ông thầy người Hàn Quốc phải thất vọng. Không chỉ chắc chắn trong phòng ngự, anh còn thực hiện 125 đường chuyền với tỷ lệ thành công lên tới 74,4 phần trăm.

3) Quế Ngọc Hải (135 đường chuyền)

Thủ quân của ĐT Việt Nam đã thực hiện 135 đường chuyền trong ba trận vòng bảng.Tỷ lệ đường chuyền chính xác của trung vệ sinh năm 1993 cũng rất đáng nể, lên tới 79,3 phần trăm. Ngoài hoàn thành tốt vai trò thủ lĩnh nơi tuyến phòng ngự của ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hỉ cũng đã hiện thực hóa cơ hội trên chấm phạt đền, ấn định chiến thắng 2-0 của Việt Nam trước Yemen và giành vé dự vòng 16 đội.

2) Đỗ Hùng Dũng (138 đường chuyền)

Đỗ Hùng Dũng đã gây ấn tượng trong màu áo ĐT Việt Nam khi được triển khai trong vai trò tiền vệ đánh chặn, triệt tiêu những tình huống tấn công của đối phương. Tiền vệ đội bóng Thủ đô đã thực hiện 138 đường chuyền trong ba trận vòng bảng, trong đó có 107 đường chuyền đi đúng địa chỉ, đạt tỷ lệ chính xác lên tới 77,5 phần trăm. Trung bình, cứ mỗi 90 phút, cầu thủ 25 tuổi thực hiện 46 đường chuyền.

1) Nguyễn Quang Hải (139 đường chuyền)

Nguyễn Quang Hải lập siêu phẩm mở tỷ số cho Việt Nam

Xếp ngay trên Đỗ Hùng Dũng trong bảng xếp hạng những chân chuyền không ai khác ngoài ngôi sao trẻ Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ 21 tuổi đã thực hiện 139 đường chuyền với 107 quả đưa bóng đi đúng địa chỉ, đạt tỷ lệ chính xác 77 phần trăm.

Đáng chú ý, Quang Hải đã thực hiện ba đường chuyền quyết định trong ba trận đấu vòng bảng. Đặc biệt, bàn thắng siêu phẩm trên chấm đá phạt của anh đã giúp ĐT Việt Nam khai thông thế bế tắc trong trận đấu với Yemen.

Tất cả số liệu trong bài viết được cung cấp bởi OPTA.

Theo Fox Sports

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *