Bóng đá Đức

Bundesliga lên kế hoạch thi đấu lại sau dịch bệnh

c505218304b50c59c3659f6dda43bae7-links-0–>wp:paragraph –>

Khi mà Ngoại hạng Anh vẫn chưa biết khi nào sẽ khởi tranh trở lại thì ở Đức, Bundesliga đã tìm thấy tia sáng cuối đường hầm.

Tại Đức, hầu hết các đội bóng ở Bundesliga đã trở lại tập luyện và dự kiến sẽ thi đấu trong khoảng đầu tháng 5 tới. Bundesliga đang có 5 đội bóng có khả năng vô địch. Mặc dù Bayern Munich thống trị trong 7 mùa giải qua và đang dẫn đầu với 4 điểm cách biệt, phía sau họ là 4 đội bóng khác. 

Viện vệ sinh dịch tễ Đức đang cùng với DFL (cơ quan điều hành Bundesliga và các giải đấu ở Đức) soạn quy định cho những trận đấu không có khán giả tới đây. Kế hoạch này đã được đệ trình lên chính phủ, mặc dù còn chưa được chính thức chấp nhận vì diễn biến dịch bệnh có thể tiếp tục phức tạp. Nhưng nếu diễn biến tiếp tục có chiều hướng tích cực như mấy ngày qua họ sẽ được cho phép.

Bundesliga lên kế hoạch thi đấu trở lại

Theo đó, DFL chỉ cho phép 239 người có trách nhiệm tham gia trận đấu kể cả cầu thủ khi Bundesliga thi đấu trở lại.

Trong sân: 126 người sẽ được phép vào sân. Hai đội bóng được phép mang theo đủ số cầu thủ cần thiết nhưng chỉ cho phép 8 người đi theo mỗi đội bóng vào sân bao gồm huấn luyện viên trưởng, trợ lý, đội ngũ bác sỹ. Huấn luyện viên thủ môn và người chăm sóc phải ở ngoài. Chỉ cho phép 4 bé nhặt bóng vào sân (bình thường là 12).

Đông nhất là số người của các nhà đài lên tới 36 người bao gồm: nhân viên ghi hình, kỹ thuật viên, người dẫn chương trình, đạo diễn ghi hình của các hãng Sky, DAZN, DFL-Sport được phép vào sân.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *