Bóng đá Đức Tin tức Bóng đá

Cầu thủ Bayern và Dortmund đồng ý giảm lương mùa dịch Covid-19

Các cầu thủ Bayern Munich và Dortmund đã quyết định giảm lương nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính cùng CLB chủ quản mùa dịch Covid-19.

Theo đó, các cầu thủ cũng như toàn bộ nhân viên của Dortmund sẽ cắt giảm 20% lương trong thời gian không có bóng đá. Nếu tiếp tục thi đấu trong các SVĐ không khán giả, mức cắt giảm sẽ là 10%. HLV Lucien Favre, người đang nhận 4,5 triệu euro/mùa nói ông sẵn sàng làm việc này từ lâu.

Các cầu thủ Bayern và Dortmund chấp nhận giảm lương mùa dịch Covid-19

Phía Bayern cũng đưa ra mức cắt giảm 20% tương tự. Các sếp lớn của Hùm xám như Karl-Heinz Rummenigge, Oliver Kahn, Hasan Salihamidzic đã thống nhất được với các trụ cột Manuel Neuer, Thomas Muller, Robert Lewandowski, David Alaba, Joshua Kimmich và Thiago trong cuộc gặp mới đây. Theo Bild, Schalke sẽ là đội bóng Bundesliga tiếp theo thực hiện việc cắt giảm lương trong ít ngày tới.

Đây được xem là hành động đáng được trân quý trong giai đoạn khó khăn khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại Đức, cũng như toàn châu Âu.

Hiện tại, Bundesliga vẫn đang phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19. Khoảng thời gian tạm hoãn ít nhất sẽ kéo dài đến ngày 2/4. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều khả năng giải đấu sẽ còn phải lùi lại lâu hơn nữa để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ cũng như các CĐV.

Covid-19 đã xuất hiện tại 197 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán hồi tháng 12/2019, khiến hơn 420.000 người nhiễm bệnh và hơn 18.000 người tử vong. Đức là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 khi có hơn 30.000 người nhiễm – đứng thứ 5 thế giới, đồng thời có 130 ca tử vong.

138bet

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *