Bóng đá Pháp

Đa số cầu thủ Ligue 1 chấp nhận sớm kết thúc mùa giải

c505218304b50c59c3659f6dda43bae7-links-0–>wp:paragraph –>

Giải đấu số 1 bóng đá Pháp (Ligue 1) đang đứng trước viễn cảnh sớm phải hạ màn khi phần lớn cầu thủ mong muốn mùa giải 2019/20 kết thúc ngay ở thời điểm hiện tại giữa mùa dịch Covid-19.

Sau khi giải VĐQG Bỉ (Pro Jupiler League) vừa phải hủy quyết định để đội đầu bảng Club Brugge nhận cúp sớm (mà không phải trải qua vòng play-off như thông lệ của giải này), LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã ra thông điệp rõ ràng .

Theo đó, UEFA yêu cầu các LĐBĐ thành viên rằng sẽ chẳng có chức vô địch quốc gia nào được quyết định sớm vào lúc này và mùa giải 2019/20 ở lục địa già phải được kết thúc trọn vẹn thay vì bị hủy bỏ do dịch Covid-19 hoành hành. Tuy nhiên, mọi chuyện đang trở nên phức tạp hơn bao giờ hết ở Ligue 1. Giải VĐQG Pháp với 20 đội góp mặt sẽ có nguy cơ không thể hạ màn sau 38 vòng đấu như thông lệ.

Đa số cầu thủ Ligue chấp nhận sớm kết thúc mùa giải

Theo tờ L’Équipe, phần lớn cầu thủ không muốn mạo hiểm tính mạng mình và cộng đồng để xỏ giày ra sân thi đấu trở lại ở Ligue 1 cho đến khi các cơ quan y tế Pháp đưa ra thông điệp tích cực hơn so với tình trạng khủng hoảng hiện tại giữa mùa dịch Covid-19.

80% cầu thủ tham gia cuộc khảo sát này đã bày tỏ mong muốn mùa giải 2019/20 sớm kết thúc và thứ hạng chung cuộc của 20 đội bóng Ligue 1 sẽ chính là vị trí hiện tại của họ. Viễn cảnh phải thi đấu trong các SVĐ không có khán giả cũng khiến họ nản lòng.

Một giải pháp khác là hủy kết quả. Điều này có nghĩa vị trí dẫn đầu của PSG trở nên vô nghĩa, và Ban tổ chức sẽ phải đau đầu chọn các đội dự Cup châu Âu mùa sau. Pháp hiện có hơn 150.000 ca nhiễm và khoảng 19.000 ca tử vong do Covid-19. Con số này chỉ kém Mỹ, Tây Ban Nha và Italy. 

Hiện sau 28 vòng, PSG đang vững vàng ở ngôi đầu với 68 điểm, hơn đội nhì bảng Marseille đến 12 điểm dù thi đấu ít hơn 1 trận. Và nếu mùa giải không thể thi đấu tiếp, ban tổ chức có thể dựa theo bảng tổng sắp hiện tại để định đoạt kết quả.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *