Ngoại hạng Anh

Nhiều CLB Premier League muốn ngăn thái tử Saudi Arabia mua Newcastle

c505218304b50c59c3659f6dda43bae7-links-1–>wp:paragraph –>

Kế hoạch mua lại Newcastle của thái tử Mohammad bin Salman gặp phải trở ngại rất lớn từ vấn đề bản quyền truyền hình và sự phản đối của các đội bóng tại Premier League.

Theo Sun Sport, các đội bóng tại Premier League đang lo ngại việc Newcastle đổi chủ sẽ tạo ra sự bất ổn ở giải đấu. Ít nhất 10 CLB sẽ cùng nhau gửi đơn yêu cầu BTC giải Ngoại hạng Anh ngăn Newcastle đổi chủ trong thời gian tới.

Một trong những lý do được các đội bóng này đưa ra là do Saudi Arabia chưa thể mạnh tay với bản quyền truyền hình. Kênh truyền hình beoutQ ở quốc gia này bị tố cáo phát lậu các trận đấu Ngoại hạng Anh trong suốt nhiều năm qua mà không hề bị nhắc nhở. Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia (PIF) có thể sẽ mất quyền sở hữu Newcastle nếu lợi ích tài chính ở Trung Đông của Premier League tiếp tục bị tổn hại.

Túi tiền của ông chủ Trung Đông có thể giúp Newcastle trở lại với thời hoàng kim

Newcastle đứng trước cơ hội đổi đời khi chuẩn bị được mua lại bởi Mohammad bin Salman. Vị thái tử này sẽ chi 300 triệu bảng thông qua PIF và đang hoàn tất những thủ tục cuối để tiếp quản CLB chủ sân St James’ Park từ Mike Ashley.

Nếu thương vụ này thành công, Newcastle sẽ trở thành đội bóng có ông chủ giàu nhất Premier League. Thái tử bin Salman được cho là đang sở hữu khối tài sản tính bằng trăm tỷ USD.

Kế hoạch đổi chủ vẫn chưa hoàn tất nhưng Newcastle đã lên sẵn những mục tiêu trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Cặp tiền đạo Gareth Bale, Moussa Dembele và cựu HLV Tottenham, Mauricio Pochettino là những cái tên nhiều khả năng sẽ xuất hiện ở sân St James’ Park mùa giải tới.

Theo Bongdatructuyen

Xem thêm:

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *