Tin tức Bóng đá

Ronald de Boer: “De Jong đã chơi tốt ở Barca”

c505218304b50c59c3659f6dda43bae7-links-1–>wp:paragraph –>

Ronald de Boer nhận xét Frenkie de Jong đã có thể hiện đáng khen trong mùa giải đầu tiên tại Barcelona.

Hè năm 2019, Frenkie de Jong được nhiều ông lớn quan tâm song chọn tới Barcelona sau khi rời Ajax. Cùng lúc, đồng đội cả tại CLB và ĐTQG của tiền vệ này là Matthijs de Ligt cũng ra đi và tới Juventus đều với giá trị lớn.

De Jong đã không quá nổi bật ở Barca, điều được ông thầy trên ĐT Hà Lan là Ronald Koeman lý giải là bởi chơi sai vị trí sở trường. Tại Ajax, anh thường đá sâu nhất hàng tiền vệ song khi tới sân Camp Nou phải đá cao hơn vì đã có Sergio Busquets.

De Jong chưa phát huy hết tài năng tại Barca

Nhưng dù sao, dưới góc nhìn của De Boer, De Jong còn khá khẩm hơn De Ligt. Trung vệ 20 tuổi đã khởi đầu chậm chạp ở Juventus và ngồi dự bị một thời gian. De Boer nhận xét về hai hậu bối đồng hương trên BarcaBlog:

“Tôi nghĩ De Jong đã thích nghi tốt với Barca, hãy nhìn De Ligt tại Juventus mà xem. Được ra sân rất nhiều với một cầu thủ trẻ trong mùa đầu tiên tại Barcelona là một điều đặc biệt.”

“Người ta nói rằng De Jong chưa đạt đến trình độ đã thể hiện tại Ajax và Hà Lan. Nhưng không nhiều người có cơ hội được chơi cho một đội bóng mạnh như Barcelona và tôi nghĩ cậu ấy đã chơi tốt.”

Theo Bongdatructuyen

Xem thêm:

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *