Không phân nhóm

Thủ môn Đặng Văn Lâm: Thai League là bước đệm tốt để tới Nhật Bản và châu Âu

c505218304b50c59c3659f6dda43bae7-links-0–>wp:heading –>

Trả lời báo Sovetsky Sport (Nga) trước thềm trận tứ kết Asian Cup 2019, thủ thành Đặng Văn Lâm tiết lộ mục tiêu bất ngờ của bản thân những năm tới.

Đặng Văn Lâm đã trải qua giải đấu Asian Cup 2019 thành công và chứng minh cho tất cả thấy rằng, mình hoàn toàn xứng đáng với con số 10 tỷ đồng mà Muangthong United (Thái Lan) phải bỏ ra để chiêu mộ mình.

Trao đổi với Sovietsky Sports trước thềm trận tứ kết gặp Nhật Bản, người gác đền sinh năm 1993 tiết lộ:

Tôi đã ký hợp đồng với Muangthong hồi đầu tháng Một. Chắc chắn rồi, không nhiều người biết về điều này. Muangthong là một đội bóng nổi tiếng ở Thái Lan. Họ từng vô địch Thai League và thường xuyên có mặt ở AFC Champions League. Đối với tôi, đây là một bước tiến rất lớn.

Thủ môn từng khoác áo HAGL và CLB TP.HCM khẳng định, ước mơ của mình không chỉ dừng ở J League mà còn xa hơn thế, châu Âu. Theo Văn Lâm, Muangthong – đội bóng từng chuyển nhượng nhiều cầu thủ Thái Lan ra nước ngoài, sẽ giúp anh hiện thực hóa tham vọng ấn tượng này.

Rõ ràng, mỗi cầu thủ đều có mục tiêu lớn cho sự nghiệp. Với tôi, đó là châu Âu. Muangthong chiêu mộ tôi bởi họ vừa bán đi thủ môn tốt nhất (Kawin) cho CLB ở giải hạng Nhì Bỉ. Trước đó, một cầu thủ (Theerathon) của họ cũng chuyển đến J1 League và trở thành đồng đội của Andres Iniesta.

Thương vụ chuyển đến Thai League đã giúp tôi trở thành thủ môn có giá trị chuyển nhượng cao nhất Việt Nam. Người đại diện Andrey Grushin đóng vai trò quan trọng trong quá trình thương thảo. Khi còn ở Nga, anh ấy đã không có đủ lòng tin dành cho khả năng của tôi. Nhưng giờ thì đã khác“.

Khi được hỏi tại sao không chọn một CLB ở quê nhà xứ sở Bạch dương, Văn Lâm cho rằng điều này không khả thi.

Hạng Nhất? Tôi nghĩ là không. Thông thường, cơ hội dành cho những cầu thủ nước ngoài sẽ rất thấp (Văn Lâm mang quốc tịch Việt Nam – PV). Ngày nào đó khi đã 30, tôi có thể trở về đó để được ở gần nhà. Nhưng hiện tại, khi còn trẻ, tôi muốn chơi ở các cấp độ cao tại châu Âu, hoặc nếu may mắn là Nhật Bản“.

Sau khi Asian Cup 2019 khép lại, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ lập tức hội quân cùng Muangthong để bắt đầu quá trình chuẩn bị mùa giải 2019.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *