Bóng đá C1

Trận chung kết Champions League có thể bị lùi lại 3 tháng

c505218304b50c59c3659f6dda43bae7-links-0–>wp:paragraph –>

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang xem xét khả năng kết thúc hai giải đấu Champions League và Europa League vào tháng 8.

Champions League, Europa League cũng như hầu hết các giải đấu chuyên nghiệp trên khắp châu Âu đã bị hoãn vô thời hạn như một biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, UEFA vẫn đang cố gắng tìm ra phương án đưa 2 giải đấu cúp này trở lại theo cách hợp lý và an toàn nhất.

Trận chung kết Champions League có thể diễn ra vào ngày 29

Theo Sky Sports, UEFA đang xem xét tổ chức trận chung kết Champions League diễn ra vào ngày 29/8, tức là muộn hơn 3 tháng so với kế hoạch ban đầu. Trong khi đó, trận chung kết Europa League được tổ chức 3 ngày trước đó.

Mặc dù vậy, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng không loại trừ khả năng giải đấu này có thể khởi tranh lại vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ở các quốc gia châu Âu.

Địa điểm tổ chức vẫn sẽ được giữ nguyên, với trận chung kết Champions League diễn ra tại sân Ataturk Olympic Stadium ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, trận chung kết Europa League diễn ra ở Gdansk, Ba Lan.

Trước đó, UEFA cũng đang xem xét khả năng thay đổi thể thức thi đấu của phần còn lại Champions League mùa này. Theo đó, sẽ chỉ thi đấu tứ kết và bán kết theo một lượt trận tại một địa điểm tập trung để rút ngắn thời gian tổ chức đồng thời giảm nguy cơ lây lan.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *