Bóng đá Asia Tin tức Bóng đá

Việt Nam vào vòng 1/8 với kịch bản không thể kịch tính hơn

Tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 được quyết định theo cách kịch tính ít ai ngờ đến. Tấm vé cuối cùng đã thuộc về ĐT Việt Nam của chúng ta.

Ở trận đấu cuối cùng ở lượt thi đấu vòng bảng, Lebanon đã chiến đấu tới những giây cuối cùng để cân bằng với Việt Nam về số điểm (3), hiệu số (-1), số bàn thắng (4) nhưng bị loại bởi chỉ số fair-play.

Cả Việt Nam và Li Băng đều kết thúc vòng bảng AFC Asian Cup 2019 với số điểm bằng nhau và hiệu số bàn thắng bại tương tự. Tuy nhiên, chính Những chú Rồng vàng mới là đội tiến vào vòng loại trực tiếp. Dưới đây là lý do tại sao.

Việt Nam đã kết thúc vòng bảng với chiến thắng 2-0 trước Yemen, xếp thứ ba ở bảng D sau Iran và Iraq với 3 điểm và hiệu số bàn thắng là -1.

Họ đã ghi 4 bàn và để thủng lưới 5.

Li Băng cũng kết thúc vòng bảng với thống kê tương tự sau khi giành chiến thắng 4-1 đáng kinh ngạc trước Triều Tiên trong trận đấu cuối bảng E để hiệu số bàn thắng cải thiện từ -4 lên -1 sau trận đấu. Và Việt Nam cũng đã làm được điều tương tự ở bảng D khi cũng đã ghi 4 bàn, thủng lưới 5 và giành 3 điểm.

Tuy nhiên, khi Bahrain, Kyrgyzstan và Oman đã đủ điều kiện là ba đội xếp thứ ba tốt nhất ở vòng bảng, cuộc đua cho vị trí thứ tư và cuối cùng giữa Việt Nam và Li Băng đã được quyết định dựa trên chỉ số fair play, tức tính trên số thẻ phạt của hai đội đã phải nhận.

Việt Nam đã nhận 5 thẻ vàng trong suốt vòng bảng, 2 thẻ trước Iraq, 2 thẻ trước Iran và 1 thẻ trước Yemen. Mặt khác, Li Băng đã nhận 6 thẻ vàng trong ba trận đấu vòng bảng với 2 thẻ trong trận gặp Qatar, 3 thẻ trước Ả Rập Xê Ut và 1 thẻ trước Triều Tiên.

Kết quả là vì nhận ít thẻ vàng hơn, Việt Nam đã tiến vào vòng loại trực tiếp ở AFC Asian Cup 2019 thay vì Li-băng.

138bet

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *